เครื่องปั่นน้ำผลไม้และเครื่องปั่นสมูทตี้นั้นหลายคนยังเข้าใจสับสนกันอยู่ และมองว่าเป็นเครื่องชนิดเดียวกัน แต่ความจริงแล้วยังมีข้อที่แตกต่างกันอยู่บ้าง ซึ่งใครที่อยากจะซื้อก็ต้องศึกษากันด้วย เพื่อให้เลือกใช้ได้สะดวกและตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด และวันนี้เราจะมาพูดถึงข้อแตกต่างในเรื่องนี้กัน และจะทำให้คุณนั้นเข้าใจและเลือกซื้อได้อย่างถูกต้องด้วย เพื่อให้คุณได้รับประโยชน์จากน้ำสมูทตี้ผลไม้มากที่สุด เพราะการเลือกเครื่องปั่นที่ดีก็สามารถทำน้ำผลไม้ออกมาได้ดีเช่นกัน

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ นั้นทำจากวัสดุหลายประเภท แต่ในบางรุ่นและยี่ห้อจะไม่สามารถแยกกากได้ ทำให้เรายังเห็นเนื้อผลไม้หรือมีกากใยติดมาบ้าง การเลือกซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นคุณจะต้องดูในเรื่องของตัวเครื่องว่าทำมาจากวัสดุอะไรทนทานมากน้อยแค่ไหน และใช้ในครัวเรือนหรืออแบบธุรกิจ เพราะว่าถ้าเลือกใช้แบบธุรกิจ ควรเลือกเครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบสุญญากาศ เพราะว่าจะช่วยแยกกากใยของผลไม้ ปั่นได้รวดเร็วกว่าเครื่องปั่นธรรมดา และยังสามารถเก็บรักษาวิตามินได้มากกว่าเครื่องปั่นธรรมดา แต่สำหรับเครื่องปั่นสมูทตี้มีการใช้ระบบสุญญากาศในการทำน้ำสมูทตี้ และการใช้เครื่องปั่นชนิดนี้จะสามารถคงสภาพวิตามินและเอนไซม์ได้มากพอ และเครื่องปั่นชนิดนี้อาจมีราคาแพงสักหน่อย แต่ว่าเครื่องปั่นนั้นช่วยรักษาอินทรีย์ จำพวก โพลิฟินอล วิตามินเอ เป็นต้น ทำให้คุณนั้นได้รับประโยชน์จากการดื่มน้ำผลไม้ได้อย่างเต็มที่ และเติมความสดชื่นให้คุณได้

และนี่คือข้อแตกต่างระหว่างเครื่องปั่นน้ำผลไม้และเครื่องปั่นสมูทตี้ที่คุณควรรู้ เพื่อจะได้เลือกใช้งานได้ถูกต้องตรงกับความต้องการ แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าคุณจะเลือกเครื่องแบบไหน คุณก็จะได้รับประโยชน์จากเมนูน้ำปั่นได้แน่นอน เพราะว่ามีทั้งผลไม้หรือผักต่างๆที่จะช่วยดูแลสุขภาพของคุณได้และถ้ายิ่งเลือกเมนูที่มีแคลอรี่ต่ำก็จะช่วยควบคุมน้ำหนักให้คุณได้ และยิ่งเป็นพืชผักผลไม้ที่มีกากใยก็ยิ่งทำให้คุณรู้สึกอิ่มท้องมากยิ่งขึ้นด้วย เมื่ออิ่มท้องก็ทานอาหารได้น้อยลง แต่ทั้งนี้มันก็ขึ้นอยู่กับการควบคุมอาหารและออกกำลังกายด้วย ส่วนใครที่มีโรคประจำตัว เช่น เบาหวาน หรือ โรคอ้วนก็ต้องพยายามเลือกทานหน่อย แต่น้ำผลไม้ อย่างไรก็คงมีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่าขนมขบเคี้ยวแน่นอน และอย่าลืมเลือกทานอาหารและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วย เพื่อทำให้สุขภาพของคุณแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บและ ทำให้คุณนั้นใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขมากยิ่งขึ้น